Đảng ủy xã Trung Phúc Cường tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và học tập, triển khai, quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy mới ban hành

Sáng 26/6, Đảng bộ xã Trung Phúc Cường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy mới ban hành.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thảo – UVBTV Huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Về phía xã Trung Phúc Cường có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BCH đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã và toàn đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã.

Hội nghị được nghe đồng chí Lê Quang Long– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông tin một số kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã và Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Mặc dù trong 6 tháng đầu năm gặp không ít khó khăn, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu KTXH, ANQP tại địa phương, thu chi ngân sách cơ bản hoàn thành. Nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024 cần tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn tại của 6 tháng đầu năm và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Thảo -UVBTV, Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đồng chí yêu cầu Đảng ủy xã Trung Phúc Cường cần tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của các cấp đảm bảo chất lượng. Triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024. Chỉ đạo khai thác triệt để các nguồn thu, quản lý tăng nguồn thu trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý đất đai, công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đảm bảo an ninh trật tự- an toàn xã hội.  MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nâng cao hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo"; mô hình  “chính quyền thân thiện " nâng cao chất lương phục vụ cho nhân dân trên địa bàn xã.

Sau nội dung sơ kết, đ/c Lê Trọng Lương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy mới ban hành.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các chi bộ, Ủy ban nhân dân xã tập trung rà soát lại chỉ tiêu đạt thấp, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất, quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024; trong đó, đối chiếu với những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, có kế hoạch cụ thể để tập trung thực hiện. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch; tăng cường kiểm tra, rà soát, duy trì, nâng chất các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp và huy động tốt các nguồn vốn đối ứng trong Nhân dânchỉ đạo điều hành tốt công tác thu, chi ngân sách, ưu tiên chi phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội và đầu tư phát triển. Xây dựng, sửa chữa bảo quản tốt cơ sở vật chất trường học; tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em; tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo bền vững. Quản lý, nắm chặt địa bàn, đối tượng, thực hiện quyết liệt các biện pháp làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, trộm cắp tài sản, kiềm chế tai nạn giao thông. Hội đồng nhân dân xã triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã đề ra. Ủy ban nhân dân xã không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sâu sát, quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành nhà nước trên các lĩnh vực. Các chi bộ phải chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có chủ trương, biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy. Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch, quy hoạch cán bộ và chuẩn bị tốt nhân sự, các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương./.