image banner
Xã Trung Phúc Cường đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan trên toàn xã
Lượt xem: 696

Để đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn luôn sáng – xanh – sạch – đẹp và nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, tăng tốc về đích xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2024 như đã đề ra, trong 02 ngày 10-11/8/2024, Đảng bộ, chính quyền xã Trung Phúc Cường đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan trên địa bàn toàn xã.

Sáng ngày 10/8, Công đoàn xã, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng Công an, Quân sự đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Trụ sở, Nhà văn hoá xã, làm sạch tuyến đường trung tâm hành chính xã.

Anh-tin-bai

Thành viên Công  đoàn xã, MTTQ, các đoàn thể chỉnh trang khuôn viên Trụ sở, Nhà văn hoá và trục đường trung tâm hành chính xã ngày 10/8

Ngày 11/8/2024, thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới nâng cao xã được phân công phụ trách các xóm đã cùng Cấp uỷ, Ban công tác mặt trận, Ban chỉ huy 14 xóm đồng loạt tổ chức phát động nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, chỉnh trang các tuyến đường, san gạt lề đường, khơi thông cống rãnh, giải tỏa hành lang giao thông, trồng các tuyến cây xanh. Lực lượng Công an, Quân sự, các đoàn thể  tiếp tục chỉnh trang tuyến đường đã được phân công đảm nhận. Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tạo sự chuyển biến trong nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.  Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, nên trong đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường toàn xã đợt này, đã có hàng trăm người là đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, thành viên các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường. Tất cả đã tạo nên một không khí sôi nổi góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Anh-tin-bai

Đồng thời, đây là một hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ môi trường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí Môi trường trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong toàn xã.

Hoạt động tổng dọn về sinh, chỉnh trang môi trường trên toàn xã theo kế hoạch tiếp tục được thực hiện đồng loạt vào ngày Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 11/8/2024./.

Một số hình ảnh:

TIÊN LIÊN QUAN